லெமன் டீ கேக்/Lemon Tea cake
டீனா, டீ பேக்/ Tea Bag இருக்கு
இல்லையா? அதுதான்
இதுல உபயோகப்படுத்தனும்.
இப்போ எது தேவை என்று
பார்ப்போமா?
- மைதா 150 கிராம் 1 1/2 கப்
- ஐசிங் ஷுகர் 130 கிராம் 1 கப்
- வெண்ணெய் 150 கிராம் +1/2 கப்
- பாதாம் பவுடர்/ground Almond 15 கிராம் 3 மேஜைக்கரண்டி
- முட்டை 3
- பால் 1 மேஜைக்கரண்டி
- பேக்கிங் பவுடர்1/4 டீஸ்பூன்
- தேன்1/4 டீஸ்பூன்
- உப்பு 1 சிட்டிக்கை
- லெமன் டீ பேக்/Lemon tea bag 2
- எலுமிச்சை சிரப் :
- சர்க்கரை 30- 50 கிராம் 6 மேஜைக்கரண்டி
- தண்ணீர் 2 மடங்கு
- எலுமிச்ச ஜுஸ் 3 - 4 மேஜைக்கரண்டி
இப்போ செய்யனுமே!
இது கேக்.முற்சூடு செய்யனும்
2)இத்துடன்
முட்டையை அதிலேயே உடைத்து உற்றவும்.நன்றாக அடிக்கவும்.
3)முட்டை
நன்றாக வெண்ணெய்யில் கலந்ததும், உப்பும் டீ பேக்கை
பிரித்து
கொட்டவும்,
அது முட்டையில் நன்றாக
கலந்ததும், கலரே அழகாக இருக்கிறது.
4)இத்துடன்
பாதாம் பவுடர் போடவும். அதுவும்
நன்றாக கலந்து விடவும்..
5)அதுவும்
கலந்தவுடன் பாலையும் அதில் ஊற்றி நன்றாக
கலந்து விடவும்.
6)மைதாவையும்
பேக்கிங் பவுடரையும் சலிக்கவும்.
7)சலித்த
மைதாவை கலந்து வைத்திருக்கும் வெண்ணெய்யில்
கொட்டி,
8)அதுவும் நன்றாக கலந்ததும்
கேக் மோல்டில் வெண்ணெய் அல்லது எண்ணெய் தடவி
மைதா போட்டு,மாவை ஊற்றி
அவணில் வைக்கவும்.
கேக் வெந்ததும் வெளியே எடுக்கவும்.
9)கேக் சூடு ஆறுவதற்கு முன்பு,சூடான எலுமிச்ச சிரப் செய்து அதனை கேக்கின் மீது ப்ரஸ்/brush கொண்டு தடவவும்.
9)கேக் சூடு ஆறுவதற்கு முன்பு,சூடான எலுமிச்ச சிரப் செய்து அதனை கேக்கின் மீது ப்ரஸ்/brush கொண்டு தடவவும்.
எலுமிச்ச
சிரப் செய்யும் முறை:
சர்க்கரையும்
தண்ணீரையும் கலந்து சூடாக்கவும்.எலும்மிச்சப்பழச்சாற்றையும்
ஊற்றி கலந்து
விடவும்.
ஆறிய பிறகு சாப்பிடவும்.
கேக் மோல்ட் என்றால் 40- 50 நிமிடங்கள்
சாதாரணம்
என்றால் 30 - 35 நிமிடங்கள்
Comments
Post a Comment