பாஸ்தாவிற்கான மாவு/ Pâtes à pâtes 1
நாம் கடையில் வாங்குவது காய வைத்த பாஸ்தாதானே!
ஃப்ரஷ் பாஸ்தா நாமே வீட்டில் செய்யலாம்.
ஃப்ரஷ் பாஸ்தா இரண்டு விதமாக செய்வார்கள். இங்கு நான் சொல்லப்போவது ஒருமுறை. அடுத்த முறை, இன்னோரு முறை சொல்லிக்கொட்டுகிறேன்.
போகலாமா! பாஸ்தா செய்ய!
இதற்கு தேவையானவை:
- ரவை 100 கிராம்
- மைதா 200 கிராம்
- முட்டை 3
- தண்ணீர்
- உப்பு தேவையான அளவு
செய்முறை:
1)ரவையும் மைதாவையும் உப்புடன் கலந்து விடவும்.
2)மாவில் முட்டையை உடைத்து ஊற்றி நன்றாக பிசையவும்.
3)தேவையானால் கொஞ்சமாக தண்ணீர் ஊற்றி பிசையவும். ஊற்றி அல்ல. தண்ணீர் தெளித்து பிசையவும். அதிகம் தண்ணீர் ஊற்ற வேண்டாம்.
4)பிசைந்த மாவை 1 மணி நேரம் துணியை போட்டு அப்படியே வைக்கவும்.
பாஸ்தாவிற்கு மாவு தயாராகி விட்டது.
6)வெட்டிய மாவை கொஞ்சம் நேரம் உலர வைக்கவும்.
7)உலரந்து வெட்டிய மாவை வேக வைக்கவும்.
பாஸ்தா தயார்.
copyright©Sep2014kolly2wood.blogspot.com
Comments
Post a Comment