வெங்காய கோன்ஃபி/Onion confit
கடையில் இதன் விலை மிகவும் அதிகம்.நாமே செய்தால்,விலையும் குறைவு.நன்றாகவும் உள்ளது.
இதற்கு தேவையானது:
- வெங்காயம் 500 கிராம்
- எண்ணெய் 4 டேபிள் ஸ்பூன்
- சர்க்கரை 1 டேபிள் ஸ்பூன்
- பஸ்லாமிக் வினிகர்/Vinaigre balsamique 3 டேபிள் ஸ்பூன்
செய்வது எப்படி?
1)வெங்காயத்தை நீள வாக்கில் வெட்டவும்
2)ஒரு ஏனத்தில் எண்ணெய் ஊற்றி, எண்ணெய் காய்ந்ததும் வெட்டி வைத்த வெங்காயத்தை போட்டு வதக்கவும்.
3)வெங்காயம் வதங்க வேண்டும். ஆனால் பொன்னிறமாக ஆகக்கூடாது. கண்ணாடிப்போல் இருக்கும். அந்த பதம்தான்.
5)அப்படியே 30லிருந்து 40 நிமிடங்கள் சிறு தீயில் வேகவிட்டு நிறுத்தி விடவும்.
இது மாதிரி செய்தால் 1 வருடத்திற்கு கெடாமால் இருக்கும்.
அபேரிதிஃப்/Aperitif வைக்கும் போது Jambon/Ham/ஹேம்முடன் கொஞ்சமாக வைத்து சாப்பிடலாம்.
copyright©Sep2014kolly2wood.blogspot.com
Comments
Post a Comment