சமையல் அளவு அட்டவணை/Table de convertisseur de mesures en cuisine/cooking measurement equivalents 2
1 cuillère
a café / teaspoon/ தேக்கரண்டி
3 à 4g farine/flour/ மாவு
5g sel/salt/ உப்பு
5g sucre/sugar/ சர்க்கரை
5g beurre/Butter/வெண்ணெய்,
3g sucre glace/icing sugar,
3g maizena/corn flour/சோளமாவு
5ml liquide/liquid/ தண்ணீர்
1
cuillère à soupe/tablespoon/ மேஜைக்கரண்டி
3 cuillères à café/teaspoon
15ml liquide/liquid/
தண்ணீர்
20 g sucre/sugar/ சர்க்கரை
20g gros sel/coarse salt/ கல் உப்பு
18g lait/milk,riz/rice/ அரிசி
15g beurre/butter/வெண்ணெய்
15g sel fin/table salt/ உப்பு
15 g sucre en poudre/sugar
12g farine/flour/ மாவு
12gsemoule/semolina/ ரவை
12g crème fraiche/fresh creram ,
12g d’huile/oil/எண்ணெய்
8 gm café/coffee,chapelure/brea dcrumbs
10g eau/water/ தண்ணீர்
8g cacao/chocolat/சாக்லெட்
5g fromage rapé/grated cheese/துருவிய சீஸ்
1
tasse à déjeuner/breakfast cup ou un verre moyen
200ml; 12 C.à.S/tbsp/ மேஜைக்கரண்டி
100g farine/flour/ மாவு
1 bol/bowl/ கிண்ணம்
225g farine/flour/ மாவு
300g riz/rice/ அரிசி
320g sucre en poudre/powdered
suguar/ சர்க்கரை
1 bol moyen/medium size bow/l நடுத்தரக் கிண்ணம்
250ml/gm
1 grand bol/Big bowl/ பெரிய கிண்ணம்
500ml/g
300g farine/flour/ மாவு
400g semoule/semolina/ ரவை
470g riz/rice/ அரிசி
450g dhall/ தானியம்
1 grand verre d’eau/big water glace/ பெரிய டம்ளர்
150g de farine/flour/ மாவு
190g semoule/semolina/ ரவை
200g riz/rice/ அரிசி
220 g sucre en poudre/sugar/ சர்க்கரை
1 noisette de beurre/knob of butter/ கொட்டைப்பாக்கு அளவு
= 4g
1 noix de beurre /knob of butter/ பாதி
எலுமிச்சை அளவு = 15g
1oeuf/egg/ முட்டை = 55g :
20g blanc/egg white/ வெள்ளைக்கரு , 30g jaune/yolk/ மஞ்சள் கரு
copyrightNov2016kolly2wood.blogspot.fr
Comments
Post a Comment