கிம்பாப்/Kimbap




இது ஒரு கொரேயா/ coréen உணவு.


      என் பிள்ளைகளுக்கு மிகவும் பிடித்த Lunch/லன்ஞ். picnic/பிக்னிக் போகும்போதும்,பள்ளிக்கு லன்ஞ் எடுத்து செல்லவும் இது நன்றாக இருக்கும். 

      இதில் கொழுப்பு சத்து குறைவு. ஒன்று அல்லது 2 கிம்பாப் சாப்பிட்டலே பசி போய்விடும்.

Kim என்றால் நொரி/algue     Bap என்றால் சோறு/riz

       கிம்பாப்பின்/Kimbabpஉள்ளே/intèrieur கறி/viande அல்லது/ou மீன்poisson வைக்கலாம். இங்கு நான் வைத்திருப்பது ஸோஸிஸோ

இதற்கு தேவையான பொருள்கள்/Ingredient :

  • சுழி அரிசி/Grain de riz de sushi   500 கிராம்/gm
  • எள்/Grain de Sesame                     1 மேஜைக்கரண்டி/cuillèr a soupe
  • வெள்ளரிக்காய்/concombre             1
  • கேரட்/carotte                                      2
  • பாலக்கீரை/Epinard                        500 கிராம்/gm
  • ஸோஸிஸோ/sausisson            200 கிராம்/gm
  • நண்டு சதை/bâtons de crabe/surimi    4 - 5
  • *காடி/vinegar                                      5 மேஜைக்கரண்டி/cuillére à soupe
  • அரிசி வினேகர்/vinegar de riz/வெள்ளை வின்னேகர்/vinegar blanc
  • சர்க்கரை/sucre                            2 மேஜைக்கரண்டி/cuillére a soupe
  • நோரி/Nori/Nori seawed sheets        8-10

*vinegar de riz/அரிசி வினேகர்/ ou /vinegar blanc/வெள்ளை வினேகர்

செய்முறை:

1)அரிசி/rizயை நன்றாக கழுவி/laver சோற்றை வடிக்கவும்.

       ரைஸ் குக்கர்/rice cooker என்றால், அரிசி/riz 1 கப்/un verre என்றால் தண்ணீர்/l’eau ஒன்றரை கப்/11/2 verre வேகவிடவும்

2)வெள்ளரிக்காய்/concombre,கேரட்/carotte,ஸோஸியோ/saucisson எல்லாவற்றையும் நீளமாக வெட்டிக்கொள்ளவும்/couper en bâtonnets.




3)முட்டையை நன்றாக அடிக்கவும்.அடித்த முட்டையை/les oeufs battu ஆம்லெட்/omlette செய்யவும்.
அதையும் நீளவாக்கில் வெட்டிக்கொள்ளவும்/coupez en laniéres.




சோஸ்/sauce: காடி/vinegar,சர்க்கரை/sucre,கொஞ்சம் un peu தண்ணீர் எல்லாவற்றையும் கலந்து வைக்கவும்.

4)வெட்டிய கேரட்டை/carotte ஆவியில் 5/mn நிமிடங்கள் வேகவைக்கவும்/cuire en vapeur

5)Epinard/பாலக்கீரையை சுடுத்தண்ணீரில் போட்டு எடுக்கவும்/blanchir

.6)Riz cuit chaud/சோறு சூடாக இருக்கும்போதே தயாரித்து வைத்த sauce/சோஸை ஊற்றி சோறு குழையாமல் remuer/கிளறவும். அதிலேயே sesame/எள்ளையும் போடவும்.




7)நொரியை/nori சுழி செய்யும் மூங்கில் தப்பி/tapisயில் வைத்து, அதில் ஆறிய சோற்றை/riz froid, பரப்பி/étaler வைக்கவும்.




8)சோறு நடுவில்/au milieu de riz  வெட்டி வைத்திருக்கும் காய்கறி/legumes,ஸோஸிஸ்/saucisson,முட்டை/l’oeuf,கீரை/epinard எல்லாவற்றையும் வைக்கவும்.




9)Tapis/தப்பியில் வைத்து nori/நொரியை சுருட்ட ஆரம்பிக்கவும்/enrouler. நன்றாக serrer/இறுக்கி சுற்றவும். .




சுருட்டியவுடன் வேறு என்ன?சாப்பிட வேண்டியதுதான்/déguster.


.



சோற்றின் ஈரத்திலேயே நொரியை சுருட்டி விடலாம். தண்ணீர் வேண்டாம்.

CopyrightNov2014©kollywood.blogspot.com

Comments

Popular Posts