ஸ்ட்ராபெரி மூஸ்/Strawberry Mousse/Mousse au fraise
ஸ்ட்ராபெரியில்
எது செய்தாலும் எனக்கு பிடிக்கும். அதிலும்
இது மூஸ் பிடிக்காமலா போகும்?
இதற்க்கு
தேவையான பொருள்கள்:
- 300 கிராம் ஸ்ட்ராபெரி
- 125 கிராம் மாஸ்கார்போன்/Mascarpone அல்லது டபூள் கீரிம்/Double Cream
- 2 அல்லது 3 முட்டையின் வெள்ளையை கரு
- 25 கிராம் சர்க்கரை
- 1 தேக்கரண்டி வனிலா எஸன்ஸ்
செய்முறை:
1)முட்டையின்
வெள்ளைக்கருவை மட்டும் உபயோகப்படுத்தவும்.
2)ஸ்ட்ராபெரியை
நன்றாக மிக்ஸியில் கூழாக அடித்துக்கொள்ளவும்.
3)முட்டையின்
வெள்ளைக்கருவை நன்றாக அடித்துக்கொள்ளவும்.
4)இன்னொரு
பவுலில் மஸ்கார்போனும் சர்க்கரையும் நன்றாக அடித்துக்கொள்ளவும்.
5)அடித்து
வைத்துள்ள மஸ்கார்போனில் கொஞ்சம் கொஞ்சமாக அடித்து
வைத்துள்ள முட்டையின் வெள்ளைக்கருவை ஸ்பத்துளால்/spatule கலக்கவும்.
அடித்து வைத்துள்ள ஸ்ட்ராபெரியையும் கலக்கவும்.
6)மெதுவாக
எல்லாவற்றையும் கலந்ததும்,குளிர் சாதனப்பெட்டிக்குள் குறைந்தது
5 மணி நேரம் வைக்கவும்.
ஸ்ட்ராபெரி
மூஸ்ஸுடன் கீரிம்
வைத்து சாப்பிடவும்.
copyright©Mar2014 Kolly2wood.blogspot.com
Comments
Post a Comment