Clafoutis/க்ளாஃப்ளுட்டி
இது பழங்கள் போட்டு செய்யும்
கேக் வகையை சார்ந்தது. இது
பிரான்சில் Auvergne/ ஓவர்வனில் தயரிக்கும் கேக்.
இதை பழமையான முறையில் எப்படி
செய்தார்கள் என்று பார்ப்போமா?
தேவையான
பொருட்கள்:
- 600 கிராம்செர்ரி பழம்
- 100 கிராம் மைதா
- 100 கிராம் சர்க்கரை
- 300 மில்லி பால்
- 2 முட்டை
- 30 கிராம் வெண்ணெய்வனிலா எஸன்ஸ்
செய்யும்
முறை:
1)ஒரு பவுலில் மைதா,சர்க்கரை
போட்டு கலக்கவும்.
2)அதிலேயே
முட்டையையும் உடைத்து ஊற்றவும். நன்றாக
கலக்கவும்.
3)அதனை நன்றாக கலந்துக்கொண்டே பாலை
ஊற்றி கலக்கவும்.
4)25 கிராம்
வெண்ணெய்யை உருக்கி அதிலேயே ஊற்றி
கலந்து விடவும்.
5) 5 கிராம்
வெண்ணெய்யை அவணில் வைக்கும் தட்டில்
தடவவும்.
6)வெண்ணெய்
தடவிய தட்டில் பழத்தை போட்டவும்.
7)பழத்தின்
மேல் நாம் கலந்து வைத்துள்ள
கலவையை ஊற்றவும்.
8)அவணை
200° முற்ச்சூடு செய்யவும்.
9)அவணில்
வைக்கவும்.
10)35 நிமிடம்
வைத்து எடுக்கவும்.
11)ஆறியவுடன்
சாப்பிடவும்.
இங்கு நான் செய்து இருப்பது செர்ரி பழத்தில் clafoutis.
செர்ரிப்பழம் கிடைக்கவில்லை
என்றால் ஆப்பிளில் செய்யலாம்.
copyright©kolly2wood.blogspot.com
Comments
Post a Comment